Ứng dụng công nghệ hạ tầng ảo hoá phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu tại đơn vị đào tạo đại học - Vũ Minh Tuấn; Đinh Thị Minh Nguyệt (Tạp chí điện tử Khoa học và Công nghệ Giao thông, 2023)
Bài báo đề cập đến vai trò quan trọng của cơ sở hạ tầng và thiết bị công nghệ trong việc hỗ trợ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên Đại học. Nhóm tác giả đã giới thiệu về công nghệ hạ tầng ảo hoá và so sánh giữa việc sử dụng máy chủ vật lý truyền thống và sử dụng máy chủ ảo; đồng thời, phân tích và đánh giá chi tiết những điểm mạnh và những tồn tại của công nghệ hạ tầng ảo hoá. Từ đó, tác giả đề xuất một phương án sử dụng công nghệ hạ tầng ảo hoá phù hợp nhất để hỗ trợ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy của giảng viên Đại học, và thử nghiệm tại một đơn vị cụ thể để đánh giá hiệu quả triển khai và khả năng mở rộng của công nghệ này.