Nghiên cứu động lực học bộ công tác nâng hạ thùng của xe tải thùng rời - Nguyễn Văn Thông; Bùi Văn Trầm; Lê Quỳnh Mai; Phan Thanh Cầu (Tạp chí điện tử Khoa học và Công nghệ Giao thông, 2024)
Xe tải thùng rời thuộc nhóm xe tải hạng nặng được sử dụng nhiều trong việc thu gom rác và vận chuyển đến nơi xử lý. Trong quá trình làm việc, do tải trọng tác động vào hệ thống nâng hạ lớn nên cần phải nghiên cứu phân tích động lực học (ĐLH) bộ công tác nâng hạ thùng để có phương án hiệu quả trong việc khai thác và sử dụng xe. Bài báo trình bày việc xây dựng mô hình và phân tích ĐLH bộ công tác nâng hạ thùng của xe tải thùng rời. Việc xây dựng mô hình ĐLH của bộ công tác nâng hạ thùng được xây dựng từ các cụm chi tiết đến mô hình của bộ công tác nâng hạ. Quá trình mô phỏng ĐLH của bộ công tác nâng hạ thùng của xe tải thùng rời là khảo sát các trạng thái làm việc thực tế của bộ công tác nâng hạ. Kết quả nghiên cứu là cơ sở đề xuất cho việc thiết kế, chế tạo và sử dụng, khai thác xe được hiệu quả.