Các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý tài sản tại các cơ sở giáo dục đại học công lập - Ngô Toàn Thắng; Đỗ Thị Huyền (Tạp chí điện tử Khoa học và Công nghệ Giao thông, 2025)
Bài báo phân tích tác động của năng lực nhân sự, kiểm soát nội bộ, công nghệ thông tin và ngân sách đến quản lý tài sản (QLTS) tại các cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH) công lập ở Việt Nam. Nghiên cứu sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng, trong đó mô hình hồi quy được xây dựng dựa trên dữ liệu sơ cấp được thu thập từ khảo sát với sự hỗ trợ của phần mềm SPSS26. Kết quả nghiên cứu cho thấy năng lực nhân sự, kiểm soát nội bộ, công nghệ thông tin và ngân sách có tác động tích cực đến QLTS. Từ kết quả nghiên cứu, nhóm tác giả đề xuất một số khuyến nghị nhằm thúc đẩy hoạt động QLTS tại các cơ sở giáo dục đại học công lập có hiệu quả hơn.