Đánh giá tác động của khí xả phản lực tại cảng hàng không Đồng Hới bằng mô phỏng trên Autodesk Vehicle Tracking - Phạm Văn Phúc (Tạp chí điện tử Khoa học và Công nghệ Giao thông, 2025)
Nghiên cứu này tập trung xác định và phân tích vùng nguy hiểm do khí xả phản lực (jet blast) từ máy bay Airbus A321 tại cảng hàng không Đồng Hới bằng phần mềm Autodesk Vehicle Tracking. Kết quả nghiên cứu mô phỏng từ phần mềm cho thấy các phạm vi khu vực có nguy cơ tiềm ẩn các mối nguy hiểm về an toàn hàng không trong quá trình vận hành khai thác. Từ đó, kiến nghị đề xuất các giải pháp phù hợp để tăng cường kiểm soát các tác nhân có thể gây mất an toàn hàng không.