Bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư trong quản trị nguồn nhân lực số tại các trường đại học đào tạo ngành luật ở Việt Nam - Trần Văn Tuân (Tạp chí điện tử Khoa học và Công nghệ Giao thông, 2026)
Quá trình chuyển đổi số đang trở thành một xu hướng có ảnh hưởng sâu rộng trong quản trị giáo dục đại học, tác động không chỉ đến hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học mà còn đến phương thức tổ chức và vận hành quản trị nội bộ của các cơ sở giáo dục. Trong bối cảnh đó, quản trị nguồn nhân lực – lĩnh vực giữ vai trò then chốt đối với chất lượng và uy tín của các trường đại học – đang chứng kiến sự thay đổi căn bản về cách thức tổ chức, quản lý và ra quyết định. Việc ứng dụng các hệ thống quản trị nhân sự điện tử, nền tảng số hóa hồ sơ giảng viên, công cụ đánh giá hiệu suất và quản lý hoạt động nghiên cứu đang được nhiều cơ sở đào tạo quan tâm và từng bước triển khai trong thực tiễn quản trị đại học, trong đó có các trường đại học đào tạo ngành luật.