Nghiên cứu ổn định công trình ngầm có xét đến tính lưu biến của mẫu đá - Nguyễn Huy, Hiệp; Nguyễn Quý Đạt; Đàm Hữu Hưng (Tạp chí điện tử Khoa học và Công nghệ Giao thông, 2022)
Quá trình lưu biến của đá/ khối ảnh hưởng đến ổn định công trình ngầm. Để xác định đặc tính lưu biến của mẫu đá có thể tiến hành bằng các thí nghiệm hiện trường và trong phòng. Trong nội dung bài báo tác giả trình bày phương pháp xác định các tham số biến dạng theo phương pháp nén uốn mẫu đá, đánh giá độ ổn định của công trình ngầm có xét đến tính lưu biến của đá