Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực y tế ở trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên - Thân Thị Thu Ngân (Tạp chí điện tử Khoa học và Công nghệ Giao thông, 2026)
Đào tạo nguồn nhân lực y tế là nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục và y tế, góp phần đảm bảo nguồn nhân lực cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Trong bối cảnh đổi mới giáo dục đại học và hội nhập quốc tế, trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên có vai trò quan trọng trong đào tạo nhân lực y tế cho khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Bài tham luận tập trung đánh giá thực trạng công tác đào tạo tại trường trong thời gian vừa qua, chỉ ra những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, khó khăn đặt ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, đề xuất các giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, góp phần củng cố vị thế của trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên và đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của ngành y tế trong giai đoạn mới.